442 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

(08) 35 120 130 - 0909.284.468

9 điều cần chú ý khi xây nhà hoặc mua nhà

1. Nhà ở không nên ở gần đường sắt.

Như chúng ta biết, tốc độ của xe lửa là rất nhanh, khi đó sẽ tạo ra một luồng khí quẫn xoáy rất mạnh và tiếng ồn do xe lửa phát ra cũng rất lớn làm cho người ở trong nhà không thể yên ổn, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Phong thủy học gọi đây là Thanh sát.

tau lua

2. Nhà ở không nên cạnh các đường lớn giao nhau.

Vì ở những nơi như vậy, lượng xe cộ qua lại rất nhiều và mạnh tạo ảnh hưởng không tốt cho người ở trong nhà. Hơn nữa ở những nơi ngã ba thường bụi bặm rất nhiều, xe cộ qua lại nhiều nên nhà ở đây không lúc nào được yên ổn. Phong thủy học gọi đây là Cát Cước sát.

duong lon giao nhau

3. Nhà ở không nên gần cầu giao nhau.

Vì nhà ở những vị trí này sẽ chịu ảnh hwởng của tiếng ồn của xe chạy với tốc độ cao và dòng khí lưu quẫn sẽ hại đến người trong nhà, tạo ảnh hưởng xấu đến sự sản sinh tài khí. Phong thủy học gọi đây là Lộ Kiều sát.

duong giao nhau

4. Nhà ở không nên gần tháp điện cao áp hay tháp đài truyền hình.

Vì nhà ở những vị trí này sóng điện từ rất mạnh, nếu tiếp xúc thường xuyên thì hệ thần kinh, hệ miễn dịch bị ảnh hưởng, khả năng mắc nhiều bệnh nghiêm trọng. Phong thủy học gọi đây là Từ Ba sát.

cao-áp

5. Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào.

Nhà bị trục đường cái chiếu thẳng vào nhà tạo thành luôn xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe. Phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát.

duong thang vao nha

6. Nhà ở không đối diện thẳng với chỗ chuyển góc hoặc góc nhọn của kiến trúc gần đó.

Bởi vì chỗ chuyển góc hay góc nhọn giống như một cái chêm chọc vào trung tâm nhà. Ở trong những ngôi nhà như vậy, người trong nhà luôn cảm thấy khó chịu, tinh thần lo lắng dẫn đến suy nhược, hại đến sức khỏe. Phong thủy học gọi đây là Tiêm Đao sát.

7. Nhà ở không nên nằm ở vị trí mà kiến trúc xung quanh đều rất cao.

Vì ở những nơi như vậy, nhà mình thấp nhỏ, tạo cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu. Phong thủy học gọi đây là Hợp Vi sát.

khu nha cao tang

8. Nhà ở không nên nhìn ra thấy các bãi tha ma, bia mộ, hoặc đối diện với ống khói nhà máy.

Bởi nhà ở những nơi như vậy gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người trong nhà. Phong thủy học gọi đây là Độc Âm hay Công Trường sát.

nha nhin ra nghia trang

9. Nhà ở không nên đối diện vách tường bằng kính.

Vì khi nhà ở  những nơi như vậy, ảo ảnh phản xạ ra từ vách tường kính sẽ tạo ra cảm giác ức chế đối với người ở trong nhà. Hơn nữa khi ánh nắng mặt trời chiếu vào gây ô nhiễm ánh sáng, rất bất lợi đối với sức khỏe con người. Phong thủy học gọi đây là Quang sát.

vach-mat-kinh

Leave a Reply